Mọi thứ cần biết về chứng chỉ Google Ads (Google Ads Certification)

Share

Bạn quan tâm đến các phương pháp tốt nhất để thực hiện các chiến dịch Google Ads khác nhau chứ? Bạn có mong muốn xây dựng niềm tin với khách hàng hiện tại và tương lai cũng như với các nhà quản lý?

Nếu vậy, việc có chứng chỉ Google Ads là một trong những cách tốt nhất để đạt được mục tiêu đó. Có nhiều loại chứng chỉ khác nhau cho Google Ads, mỗi loại tương ứng với một loại sản phẩm quảng cáo chính.

Xem thêm:   – Tác động của SEO đối với nhận thức thương hiệu và cách đo lường?

Chứng chỉ Google Ads là gì?

Chứng chỉ Google Ads là sự công nhận về mặt chuyên môn mà Google cấp cho những cá nhân đã chứng minh được sự thông thạo của họ đối với các kiến thức cơ bản và nâng cao về Google Ads. 

Lợi ích

  • Chứng chỉ là cách để bạn chứng minh kiến thức chuyên môn của mình. Khi bạn đạt được giấy chứng nhận đặc biệt và có thể in ra, bạn có thể chứng tỏ cho khách hàng hiện tại và tiềm năng rằng bạn là một chuyên gia được công nhận trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến.
  • Việc có chứng chỉ cũng giúp công ty của bạn trở thành Đối tác hoặc Đối tác xuất sắc của Google trong chương trình Google Partners.

Google Ads cung cấp sáu loại chứng chỉ khác nhau, có sẵn trong gần 20 ngôn ngữ khác nhau. Mỗi chứng chỉ đòi hỏi người tham gia thực hiện các bước như: nghiên cứu đề xuất, kiểm tra kiến thức và đánh giá. Để đạt được chứng chỉ, bạn cần đạt ít nhất 80% trong các bài đánh giá, trừ trường hợp đặc biệt là bài đánh giá Google Ads Apps, yêu cầu đạt ít nhất 70% để vượt qua.

Bạn có thể nhận được các chứng nhận sau cho Google Ads:

Bạn sẽ có 75 phút để hoàn thành mỗi bài đánh giá và số câu hỏi có thể nằm trong khoảng từ 46 đến 50 câu hỏi cho mỗi bài đánh giá. Trong quá trình đánh giá, máy tính của bạn sẽ không bị giới hạn, cho phép bạn tìm kiếm câu trả lời. Tuy nhiên, một điểm quan trọng là khi bạn đã chọn một câu trả lời, bạn không thể quay lại để thay đổi câu trả lời đó.

google ads certification badges

Nếu bạn hoàn thành bài đánh giá thành công, bạn sẽ nhận được chứng chỉ ngay lập tức. Trường hợp bạn không vượt qua, bạn chỉ cần đợi 24 giờ để có thể làm lại bài đánh giá. Cần lưu ý rằng trước khi bắt đầu bài kiểm tra, hãy đảm bảo rằng kết nối internet của bạn ổn định. Một chú ý quan trọng là chỉ cần mất kết nối trong thời gian ngắn, kể cả một giây, phiên làm bài sẽ tự động bị hủy.

Chi phí để được Google Ads chứng nhận là bao nhiêu?

Trước đây, giấy chứng nhận Google Ads thường đi kèm với một khoản chi phí. Chỉ gần đây, Google mới cung cấp các chứng nhận hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch mở rộng kiến thức của mình về Google Ads và nâng cao uy tín của mình, thì bạn nên tham gia để có được giấy chứng nhận này.

Chứng chỉ Google Ads có giá trị không?

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng Google Ads, giấy chứng nhận có thể rất hữu ích vì nó cung cấp kiến ​​thức cơ bản và tạo nền tảng vững chắc cho việc thử nghiệm quảng cáo trong tương lai.

Tuy nhiên, chương trình học của Google có một số hạn chế liên quan đến việc xác định “đúng” trong chiến lược, vì Google muốn thúc đẩy người dùng của họ nhắm mục tiêu rộng hơn, bất kể việc đó có phù hợp với mục tiêu của họ hay không.

Giống như các công ty kinh doanh khác, Google cũng khuyến khích khách hàng chi tiêu nhiều hơn cho quảng cáo của họ. Vì vậy, mặc dù khóa học của Google có thể giúp bạn hiểu về từng loại quảng cáo và cách hoạt động của các nền tảng, nhưng chúng không phải lúc nào cũng là phương pháp tốt nhất để học các chiến lược quảng cáo mới và tối ưu nhất.

Google Ads 1

Tuy vậy, tôi tin rằng giấy chứng nhận vẫn đáng giá vì nó tạo thêm sự tin tưởng.

Đối với các cá nhân, điều này có thể giúp bạn nổi bật giữa các ứng viên khác khi tìm việc làm, khiến người quản lý của bạn tin tưởng hơn vào bạn để đảm đương các trách nhiệm của Google Ad và giúp thiết lập quyền hạn với khách hàng nếu bạn làm bất kỳ công việc tự do nào.

Đối với các Agency, nó cũng có thể giúp giành được sự tin tưởng từ khách hàng và cũng đảm bảo một số năng lực cấp cơ sở giữa những người chạy quảng cáo.

Lưu ý: Giấy chứng nhận Google Ads tách biệt với huy hiệu Google Partner. Để nhận được huy hiệu Google Partner, bạn cần đáp ứng các yêu cầu nhất định về hiệu suất quảng cáo trên nền tảng Google Ads và chi tiêu ít nhất 10.000$ cho quảng cáo trong khoảng thời gian 90 ngày.

Xem thêm:   – Sáng tạo nội dung: Tất cả mọi thứ bạn cần biết

Để có được chứng nhận Google Ads có khó không?

Nói chung, vượt qua các bài đánh giá Google Ads không quá khó, đặc biệt là khi bạn có thể tra cứu trên Google để tìm câu trả lời trong quá trình làm bài kiểm tra. Tuy nhiên, vì giới hạn thời gian, bạn nên hiểu các định nghĩa, khái niệm và chiến lược/trường hợp sử dụng cơ bản.

Bài đánh giá không có những câu hỏi quá khó, nhưng Google muốn chứng nhận những người có khả năng tư duy phản biện, vì vậy có những câu hỏi yêu cầu bạn hiểu rõ các khái niệm và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm câu trả lời trên Google. Hầu hết câu hỏi đều dạng trắc nghiệm, giúp bạn lựa chọn dễ dàng, nhưng hãy đọc kỹ từng câu hỏi vì có thể có các câu trả lời tương tự để lựa chọn.

Hơn nữa, bạn không cần phải vượt qua tất cả các bài đánh giá để nhận chứng nhận. Mỗi đánh giá đi kèm với chứng nhận riêng của nó. Thường người ta tập trung vào các chứng chỉ về Hiển thị, Tìm kiếm và Đo lường của Google Ads vì đó là các lĩnh vực phổ biến mà hầu hết các nhà tiếp thị sử dụng.

Nếu bạn thường xuyên chạy quảng cáo cho các thương hiệu thương mại điện tử, thì chắc chắn bạn nên lấy chứng chỉ Quảng cáo Shopping. Nếu bạn chạy quảng cáo trên YouTube, hãy thi lấy chứng chỉ Video. Nếu bạn chạy quảng cáo trong ứng dụng, hãy thi lấy chứng chỉ App.

Cách chuẩn bị và ôn tập cho bài đánh giá chứng chỉ Google

Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách học các bài học được đề xuất trong mỗi chứng nhận. Chúng ngắn gọn và cung cấp nền tảng về những gì bài kiểm tra sẽ bao gồm và nhanh chóng giúp bạn làm quen với những phần quan trọng nhất.

google ads certification learning course material

Một trong những phần tài liệu nghiên cứu cho giấy chứng nhận Google Ads Search

Sau đó, để hiểu rõ các khái niệm cần thiết để vượt qua các bài đánh giá, cách tốt nhất là tích lũy kinh nghiệm thực tế trong việc chạy Google Ads. Nếu bạn chưa có tài khoản để thực hành, bạn có thể tự thiết lập một tài khoản mới. Điều này cho phép bạn thực hiện các bước để tạo một chiến dịch hoàn chỉnh mà không cần kích hoạt nó hoặc tiêu tốn tiền.

Dù đó là trên tài khoản hiện có hay tài khoản mới bạn vừa tạo, bạn nên thực hành thiết lập một chiến dịch thực tế để có cái nhìn rõ ràng về cách nó sẽ trông như và thực hiện tất cả các hoạt động như khi bạn thực sự chạy chiến dịch. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể liên kết những gì bạn cần học với ngữ cảnh thực tế của việc chạy một chiến dịch thực tế.

Đây là những gì tôi sẽ làm:

Tiếp tục tab “Công cụ” và liên kết tài khoản Google Analytics của bạn. Khám phá thông tin về hoạt động trong Google Analytics để xây dựng chiến lược cho các chiến dịch Google Ads của bạn. Bạn cũng có thể theo dõi hành vi người dùng từ các chiến dịch của mình trong Google Analytics.

Trên tab “Cơ hội”, bạn sẽ nhận được gợi ý về từ khóa mới để đặt giá thầu và ngân sách phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng đây chỉ là những gợi ý từ Google, nhằm tối đa hóa chi tiêu và có thể không phù hợp hoàn toàn. Vì vậy, hãy coi đó là những đề xuất chứ không phải là đảm bảo.

Để tập trung hơn vào mục tiêu của bạn, hãy xem các bảng phân tích ở các cấp độ khác nhau. Với các tùy chọn này, bạn có thể thu hẹp mục tiêu của mình theo cấp tài khoản, chiến dịch, nhóm quảng cáo hoặc từ khóa. Hãy nghĩ về những gì bạn sẽ làm trong một chiến dịch thực tế và thực hiện các bước tại đây.

Khi bạn xem xét tất cả thông tin, hãy ghi lại các từ và từ viết tắt mà bạn không hiểu, sau đó tra cứu ý nghĩa của chúng để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Sau khi bạn cảm thấy sẵn sàng, hãy thử kiểm tra kiến thức của mình qua các bài đánh giá thực hành trước khi bắt đầu thực hiện. Hoặc bạn cũng có thể thử làm các bài đánh giá mà không cần tự tin 100% vì chúng miễn phí và bạn có thể làm lại vào ngày hôm sau. Đừng quá lo lắng nếu không vượt qua lần đánh giá đầu tiên!

Bạn cũng có thể sử dụng chiến lược này để làm quen với việc làm bài đánh giá, nhưng hãy nhớ rằng mục tiêu cuối cùng không chỉ là nhận chứng nhận mà còn là trở thành một người chạy chiến dịch Google Ads tốt hơn.

Lưu ý: Nếu bạn cảm thấy cần thêm nguồn học, trên YouTube có nhiều video miễn phí về Google Ads dành cho người mới bắt đầu.

Vị trí và cách hiển thị huy hiệu chứng chỉ Google

Tối thiểu, hãy thêm biểu trưng chứng nhận vào phần “Chứng nhận” trong hồ sơ LinkedIn của bạn. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng việc đặt nó ở mọi nơi như tiêu đề LinkedIn, trang cá nhân trên mạng xã hội hoặc chữ ký email – cuối cùng, đó chỉ là một chứng nhận miễn phí và không phải là nguồn uy tín cốt lõi của bạn.

google ads certification linkedin badge

Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên đã có chứng nhận, vì vậy hãy đảm bảo rằng chứng nhận của bạn được đăng trên LinkedIn trong phần thích hợp và có thể được đặt ở cuối sơ yếu lý lịch của bạn (với kinh nghiệm của bạn luôn được đặt lên hàng đầu).

Đối với các công ty quảng cáo, bạn có thể đề cập ngắn gọn rằng tất cả những người quản lý tài khoản của bạn đều đã được chứng nhận hoặc có bất kỳ thông tin nào cho thấy sự chuyên nghiệp của bạn. Tuy nhiên, hãy tránh làm nổi bật quá mức hoặc quá nhấn mạnh điều này, vì điều đó có thể tạo cảm giác bạn mới chỉ làm quen với công việc và không có thành tựu đã đạt được cho khách hàng trước đó.

Việc cần làm sau khi được Google Ads chứng nhận

Lời khuyên của tôi là tiếp tục làm quen với nền tảng này và tìm hiểu sâu hơn về các chiến lược Google Ads mà các công ty thực trong không gian của bạn thường thực hiện.

Ngoài ra, Google được biết đến với việc liên tục thực hiện các thay đổi đối với nền tảng quảng cáo của họ, thường là do nhà quảng cáo phải trả giá. Đó là lý do tại sao bạn nên theo dõi các tin tức mới nhất về Google Ads thông qua các bản cập nhật chính thức của Googletheo dõi chúng trên Twitter.

Ngoài chứng nhận Google Ads chính thức, Google cũng đã tổ chức rất nhiều khóa học trực tuyến khác nhau, cả miễn phí và trả phí về các chủ đề Digital Marketing.

Google digital marketing course library

Hãy ghi nhớ rằng một số khóa học này bao gồm các chủ đề trung cấp và nâng cao, và không cung cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành. Những khóa học này rất hữu ích nếu bạn muốn mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực cụ thể, mà không quan trọng việc nhận được huy hiệu để hiển thị trên các nền tảng truyền thông xã hội của bạn cho nhà tuyển dụng hoặc khách hàng tiềm năng.


Mọi nội dung trên website đều thuộc bản quyền của Hungleodigital.com, nghiêm cấm sao chép nội dung dưới bất kì hình thức nào.

Liên hệ quảng cáo : Liên Hệ Zalo
Email: vanhunghpth@gmail.com