Tác động của SEO đối với nhận thức thương hiệu và cách đo lường?

Share

Nếu bạn nghĩ rằng SEO không liên quan đến việc xây dựng thương hiệu, hãy xem xét lại! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách SEO và xếp hạng SERP của Google có thể giúp các công ty nâng cao nhận thức về thương hiệu của mình.

SEO và nhận thức về thương hiệu đồng hành với nhau. Mặc dù tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tập trung chủ yếu vào việc tăng lưu lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm tự nhiên, chiến lược này cũng đồng thời tăng cường nhận thức về thương hiệu.

Xây dựng thương hiệu là gì?

Xây dựng thương hiệu là quá trình mà một công ty tạo ra một danh tiếng độc đáo và đặc trưng, ghi dấu trong tâm trí của khán giả và khách hàng.

Bằng cách truyền đạt một câu chuyện xây dựng thương hiệu rõ ràng, bạn có thể tăng cường nhận thức và trở thành một thương hiệu dễ nhận biết.

Bây giờ, hãy khám phá cách sử dụng SEO để nâng cao nhận thức về thương hiệu và đánh giá hiệu quả của nó.

Mục tiêu của một chiến lược SEO là gì? Đối với nhiều chuyên gia, câu trả lời đơn giản là tạo lưu lượng truy cập tự nhiên. Cuối cùng, việc đưa trang web lên hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của Google đồng nghĩa với việc thu hút nhiều lượt nhấp chuột từ người dùng, những người hiếm khi xem qua năm kết quả đầu tiên.

Tuy nhiên, bạn đã từng suy nghĩ về mối quan hệ chặt chẽ giữa SEO và nhận thức về thương hiệu chưa?

Trang đầu tiên của Google mang lại sự hiển thị, quyền lực và tương tác cao hơn cho các thương hiệu đã được công chúng biết đến. Và, tùy thuộc vào mục tiêu của công ty, điều này có thể có giá trị quan trọng hơn việc nhận được lượt nhấp chuột.

Tiếp theo, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về mối liên hệ giữa SEO và nhận thức về thương hiệu, cách tối ưu hóa đóng góp vào việc nâng cao nhận thức và cách áp dụng điều này vào chiến lược của bạn.

Mối quan hệ giữa SEO và nhận thức về thương hiệu là gì?

Mọi công ty đều mong muốn được công nhận và ghi nhớ bởi khách hàng hoặc người dùng.

Tuy nhiên, điều đó không chỉ đơn giản là để mọi người biết tên của công ty, mà còn cần khả năng nhận ra giá trị, đặc điểm, thị trường và sản phẩm của thương hiệu. Điều này tạo ra sự công nhận và ghi nhớ độc đáo trong tâm trí mọi người.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu là một trong những mục tiêu quan trọng trong chiến lược marketing của nhiều công ty. Sau cùng, ai không muốn có lòng tin và tạo mối liên kết sâu hơn với người tiêu dùng?

SEO bao gồm việc tối ưu hóa website và trang web nhằm cải thiện vị trí của chúng trong kết quả tìm kiếm của các công cụ. Điều này có nghĩa là đạt đến vị trí cao trên Internet, hiển thị nội dung hữu ích cho mọi người, để thể hiện những gì thương hiệu biết và cung cấp.

Vì vậy, trong số các chiến lược marketing, một số nên tập trung vào việc củng cố thương hiệu giữa đối tượng mục tiêu lớn nhất. Trong số đó, SEO là một trong những khả năng mạnh mẽ nhất, mặc dù không phải lúc nào cũng được xem xét trong các chiến lược tăng cường nhận thức về thương hiệu.

Nhờ đó, các thương hiệu có thể củng cố thương hiệu của mình mà không cần đầu tư vào phương tiện truyền thông. Ý tưởng tuyệt vời, phải không?

Ngược lại, nhận thức về thương hiệu cũng ảnh hưởng đến kết quả SEO. Khi thương hiệu được biết đến và ghi nhớ nhiều hơn, nó trở thành một chủ đề phổ biến trên Internet và được tìm kiếm nhiều hơn trên Google. Công cụ tìm kiếm đánh giá điều này rất cao.

Thuật toán của Google quan tâm đến việc nhận diện những thương hiệu được công chúng biết đến nhất. Cuối cùng, nó muốn cung cấp phản hồi đáng tin cậy cho người dùng, và các thương hiệu có uy tín hơn thường cung cấp nội dung chất lượng cao hơn.

Nhận thức về thương hiệu cũng củng cố chiến lược SEO theo một cách khác. Hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường thu hút nhiều lượt nhấp chuột hơn trong kết quả tìm kiếm. Và tỷ lệ nhấp chuột hữu ích (CTR) là một chỉ số tích cực cho thuật toán xếp hạng của Google, thuật toán này ưu tiên các trang có CTR tốt.

mua iphone

Thegioididong và CellphoneS là 2 thương hiệu xếp hạng hàng đầu tại thị trường Việt Nam

Cuối cùng, người dùng thường có quan niệm rằng các thương hiệu lớn cung cấp nội dung đáng tin cậy hơn. Ví dụ, có đến 70% người tiêu dùng tìm kiếm các nhà bán lẻ nổi tiếng để quyết định họ sẽ nhấp vào liên kết nào khi tìm kiếm sản phẩm trên Internet.

Vì vậy, SEO và nhận thức về thương hiệu có thể đóng vai trò hỗ trợ lẫn nhau. Đạt được vị trí hàng đầu trên trang kết quả tìm kiếm của Google giúp thương hiệu có sự nổi tiếng hơn, trong khi nhận thức về thương hiệu tốt giúp củng cố tên tuổi của thương hiệu trong thuật toán của Google.

Lợi ích của việc sử dụng SEO để tăng nhận thức về thương hiệu là gì?

Các nhà tiếp thị có thể thực hiện một số chiến lược để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Trong số đó, SEO thường bị bỏ qua trong khi họ tập trung vào các chiến lược khác như mạng xã hội, quảng cáo trả tiền, nội dung có thương hiệu và tài trợ sự kiện.

Tuy nhiên, nhiều chiến lược trong danh sách này cuối cùng trở nên tốn kém hoặc đòi hỏi nhiều công sức, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ. Do đó, SEO có thể được xem là một giải pháp kinh tế và hiệu quả hơn khi lập kế hoạch tiếp thị.

Bây giờ, hãy hiểu những lợi ích của việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để tăng nhận thức về thương hiệu:

Đó là một chiến lược hữu cơ

SEO là một chiến lược tự nhiên và miễn phí. Điều này có nghĩa là bạn không cần trả tiền cho Google để website của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm hàng đầu. Khả năng hiển thị và thu hút người nhấp chuột là miễn phí.

Tuy nhiên, chúng tôi không phủ nhận rằng SEO không yêu cầu bất kỳ đầu tư nào. Chiến lược này đòi hỏi thời gian, chi phí thuê chuyên gia và công cụ để thực hiện một cách hiệu quả.

Tuy vậy, so với các chiến lược khác, hiệu quả chi phí của SEO để nâng cao nhận thức về thương hiệu thường tốt hơn rất nhiều.

Điều này đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ, những doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các thương hiệu lớn. Tuy nhiên, trong SEO, bạn có thể tạo ra chiến lược tập trung vào các niềm đam mê và từ khóa dài hơn, ít phổ biến hơn. Điều này giúp website của bạn có thứ hạng tốt hơn trên Google.

Nó làm tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu

Các thương hiệu muốn người dùng trong đối tượng mục tiêu nhận ra và nhớ đến mình. SEO có sức mạnh đáng kể trong việc mở rộng phạm vi của thương hiệu.

Công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến. Theo Google, họ xử lý hơn 2 nghìn tỷ lượt tìm kiếm mỗi năm. Do đó, nếu thương hiệu của bạn xuất hiện trên đầu trang kết quả tìm kiếm, bạn có thể hình dung được phạm vi tiếp cận mà nó mang lại!

Điều thú vị là thu hút sự chú ý của công chúng, những người quan tâm đến những gì thương hiệu cung cấp. Cuối cùng, mọi người đang tìm kiếm giải pháp tức thì cho các vấn đề của họ.

seo va branding

Nó thiết lập quyền lực trong lĩnh vực ngách

Các trang web đứng ở vị trí hàng đầu trên Google dễ dàng nhận được sự công nhận từ người dùng và công cụ tìm kiếm. Khi một trang web đạt được vị trí đó, đó là bởi vì nó cung cấp phản hồi tốt nhất và trải nghiệm người dùng xuất sắc.

Vì vậy, người dùng khi nhìn thấy kết quả đầu tiên, họ hiểu rằng những trang web đó đáng tin cậy. Sự nhận thức này là quan trọng đối với việc xây dựng nhận thức về thương hiệu, vì nó gắn kết thương hiệu với sự uy tín và củng cố hình ảnh của thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

Nó tiết lộ nội dung củng cố thương hiệu

Một trang web chỉ đạt được vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm khi nó cung cấp nội dung có giá trị cho người dùng. Đây là yếu tố quan trọng giúp trang web xây dựng và duy trì sự ảnh hưởng của mình trên thị trường.

Những nội dung này không chỉ xoay quanh việc bán hàng, sản phẩm và dịch vụ, mà còn tập trung vào việc cung cấp giải pháp cho các câu hỏi, thách thức và nhu cầu của khách hàng. Chúng thể hiện khả năng của thương hiệu trong việc giúp đỡ mọi người.

Content Marketing là một trong những trụ cột của SEO. Và khi nội dung được xếp hạng hàng đầu trên kết quả tìm kiếm Google SERP, nó sẽ có khả năng hiển thị cho nhiều người hơn và tiếp cận đến đúng đối tượng mục tiêu.

Cải thiện trải nghiệm website

Bên cạnh việc cung cấp nội dung liên quan, một trang web cũng phải tạo ra một trải nghiệm duyệt web có giá trị để đạt được xếp hạng tốt trên Google. Điều này bao gồm việc tuân thủ các nguyên tắc trải nghiệm người dùng, như dễ sử dụng và khả năng truy cập trên tất cả các nền tảng và ngôn ngữ.

Vì vậy, SEO cũng đóng góp vào việc cung cấp một trải nghiệm đáng giá trên trang web. Người dùng cảm thấy thoải mái, được hướng dẫn tốt và được đón nhận để hoàn thành mục tiêu của họ.

Điều này cũng quan trọng đối với nhận thức về thương hiệu, vì nó tạo liên kết giữa nhận thức và cảm xúc tích cực với thương hiệu. Nó giúp xây dựng một ấn tượng tốt và thiết thực về thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

Làm cách nào để tạo một chiến lược SEO tập trung vào nhận thức về thương hiệu?

Bên cạnh việc cung cấp nội dung liên quan, một trang web cũng phải tạo ra một trải nghiệm duyệt web có giá trị để đạt được xếp hạng tốt trên Google. Điều này bao gồm việc tuân thủ các nguyên tắc trải nghiệm người dùng, như dễ sử dụng và khả năng truy cập trên tất cả các nền tảng và ngôn ngữ.

Vì vậy, SEO cũng đóng góp vào việc cung cấp một trải nghiệm đáng giá trên trang web. Người dùng cảm thấy thoải mái, được hướng dẫn tốt và được đón nhận để hoàn thành mục tiêu của họ.

Điều này cũng quan trọng đối với nhận thức về thương hiệu, vì nó tạo liên kết giữa nhận thức và cảm xúc tích cực với thương hiệu. Nó giúp xây dựng một ấn tượng tốt và thiết thực về thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

Ghi nhớ bốn trụ cột SEO

SEO là một thuật ngữ bao trùm rất nhiều nền tảng kỹ thuật số. Khi chúng ta nói “SEO”, nó có thể đề cập đến nhiều loại công việc và tối ưu hóa khác nhau. Do đó, để đảm bảo một chiến lược SEO toàn diện, bạn cần ghi nhớ bốn trụ cột sau:

SEO kỹ thuật: Tối ưu hóa kỹ thuật giúp làm cho nội dung của bạn dễ khám phá hơn. Nó cho phép Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác thu thập dữ liệu các trang của bạn, lập chỉ mục và làm cho chúng có thể tìm thấy được. Các yếu tố khác như tốc độ và tính thân thiện với thiết bị di động được giải quyết trong SEO kỹ thuật.

SEO Onpage: Thay vì tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật và phụ trợ, SEO Onpage là tất cả về các trang riêng lẻ mà bạn tạo và cấu trúc của chúng. Điều này bao gồm những thứ như tiêu đề trang, meta descriptions, từ khóa, liên kết và dữ liệu có cấu trúc.

Nội dung: Nội dung mà bạn tạo cho các trang web của mình là một thành phần thiết yếu khác của chiến lược SEO. Bạn cần nội dung phù hợp với nhu cầu và sở thích của độc giả, giàu giá trị, cung cấp lời kêu gọi hành động và toàn diện trong phạm vi của nó.

SEO OffPage: Trụ cột cuối cùng thường là khó thực hiện nhất. Bạn cần chứng minh thẩm quyền website của mình bằng các chiến thuật SEO Offpage.

Điều này bao gồm việc đạt được các backlink đến website của bạn từ các website có uy tín khác, các chỉ số tìm kiếm địa phương, sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội và các chiến lược quản lý danh tiếng.

4 pillars of seo

Mặc dù đây là bốn trụ cột truyền thống của SEO mà mọi chuyên gia SEO nên biết, nhưng cũng cần nhớ bối cảnh hóa thương hiệu trong chiến lược SEO của bạn.

Xây dựng thương hiệu về cơ bản có thể trở thành trụ cột thứ năm trong chiến lược của bạn, vì nó có tác động lớn đến xếp hạng của bạn và cung cấp các chỉ số để Google thiết lập thẩm quyền cho website và các trang của bạn.

Tạo nội dung có giá trị cho cá nhân của bạn

Đây là một lời khuyên cơ bản, nhưng cần được đề cập trong một bài viết về SEO và nhận thức về thương hiệu. Như chúng ta đã biết, nội dung là một trong bốn yếu tố quan trọng của SEO để thúc đẩy chiến lược tiếp thị. Nếu bạn muốn tăng cường nhận thức về thương hiệu thông qua SEO, bạn cần tạo ra nội dung hữu ích để gợi mở sự quan tâm của người đọc.

Do đó, nội dung cần tập trung vào tính cách. Hiểu rõ đặc điểm, ý định và nhu cầu của khách hàng để tạo ra các bài viết liên quan, sử dụng ngôn ngữ phù hợp để giao tiếp với họ.

Bằng cách này, bạn có thể xây dựng mối quan hệ gắn kết với công chúng, thể hiện sự đồng hành của thương hiệu và mong muốn giúp khách hàng giải quyết các vấn đề trong hành trình của họ.

Một trong những cách chính để làm điều này là tạo ra nội dung độc đáo, điều mà không có trang web nào khác đang thực hiện. Và bạn có biết điều đặc biệt mà chỉ có duy nhất bạn sở hữu? Đó chính là kinh nghiệm của bạn.

Vì vậy, hãy sử dụng kinh nghiệm của bạn khi tạo nội dung: kể câu chuyện, đưa ra ví dụ, trình bày các trường hợp khách hàng, chia sẻ những bài học từ kinh nghiệm và suy ngẫm về những thất bại và thành công của công ty.

Cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất

Trải nghiệm người dùng trên trang web là rất quan trọng để định vị trên Google và nhận thức về thương hiệu.

Một thương hiệu cung cấp khả năng sử dụng tốt trên trang web sẽ giành được sự quan tâm và tin tưởng của người tiêu dùng. Nếu người dùng có thể dễ dàng đạt được những gì họ muốn, không gặp trở ngại và khó khăn, họ sẽ có thiện cảm tốt về thương hiệu.

Một số yếu tố góp phần vào điều này, chẳng hạn như:

  • Tốc độ tải trang;
  • Khả năng đáp ứng web trên các thiết bị;
  • Bảo mật trang web;
  • Liên kết và button.

Chèn cá tính thương hiệu vào website

Trong suốt trải nghiệm trên trang web, khách truy cập cần có khả năng cảm nhận tính cách thương hiệu của bạn thông qua từng chi tiết. Điều này rất quan trọng để tạo sự kết nối giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Do đó, hãy xem xét kỹ hơn về thiết kế web. Cải thiện bố cục của trang web với việc sử dụng hình ảnh phù hợp với nhận dạng thương hiệu của bạn để truyền tải các giá trị mà bạn muốn liên kết với thương hiệu. Màu sắc, hình ảnh và cách kết hợp các yếu tố này đều góp phần truyền tải cá tính của thương hiệu.

Bên cạnh ngôn ngữ hình ảnh, hãy đặc biệt chú trọng đến ngôn ngữ văn bản. Giọng điệu của thương hiệu phải xuất hiện trong nội dung trên trang web. Ví dụ, nếu thương hiệu có tính cách thoải mái hơn, các văn bản phải phản ánh tâm trạng này. Điều này giúp người dùng, ngay cả một cách không thể chủ động, xây dựng hình ảnh của thương hiệu trong tâm trí của họ.

Tìm kiếm các đối tác xây dựng liên kết phù hợp với giá trị của bạn

Xây dựng liên kết không chỉ là một cơ hội để kiếm được các backlink. Đối với nhận thức về thương hiệu, đây là cơ hội để cho khán giả mới thấy thương hiệu của bạn hữu ích và phù hợp như thế nào. Vì vậy, hãy sử dụng chiến lược này để nâng cao nhận thức về thương hiệu, với nội dung có giá trị cho khán giả.

Nhưng hãy chọn đối tác guest posting và co-marketing của bạn thật tốt và có chọn lọc? Tìm kiếm các trang web đáng tin cậy, phổ biến và có thẩm quyền bổ sung mức độ liên quan cho các trang của bạn. Ngoài ra, hãy chú ý đến cá tính, giá trị và mục đích thương hiệu của đối tác tiềm năng.

Khi thiết lập quan hệ đối tác xây dựng liên kết, hãy nhớ rằng hình ảnh của bạn sẽ gắn liền với thương hiệu đối tác. Do đó, cần phải tìm đối tác phù hợp với giá trị của bạn, để củng cố thương hiệu của bạn, thay vì làm tổn hại danh tiếng của bạn.

Tối ưu hóa cho các tìm kiếm không nhấp chuột

Không phải mọi kết quả tìm kiếm đều kết thúc bằng một cú nhấp chuột. Trên thực tế, khoảng 40% tìm kiếm không bao giờ dẫn đến cú nhấp chuột.

Điều này xuất phát từ việc Google tạo ra các đoạn trích nổi bật (Featured Snippets). Đoạn trích nổi bật là một phần đặc biệt xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, hiển thị thông tin mà không cần nhấp vào liên kết. Nó có thể chứa bản đồ, kết quả tìm kiếm, định nghĩa hoặc các danh sách liên quan khác.

Nhờ các đoạn trích nổi bật này, người đọc có thể nhận được thông tin mà không cần truy cập vào trang web. Mặc dù ban đầu có vẻ không thuận lợi cho SEO vì không có lượt nhấp chuột vào trang web, nhưng thực tế đó lại mang lại giá trị trong việc xây dựng thương hiệu từ lâu dài.

Nếu bạn tập trung vào nhận thức về thương hiệu của mình, bạn có thể tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật để tăng cường nhận thức về thương hiệu và trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy cho câu trả lời.

Khi ai đó tìm kiếm câu trả lời và thương hiệu của bạn cung cấp câu trả lời đó một cách dễ dàng, điều đó sẽ giúp ghi nhớ thương hiệu của bạn trong tâm trí họ. Và khi bạn liên tục xuất hiện trong các đoạn trích nổi bật, điều đó sẽ củng cố thương hiệu của bạn như một nguồn thông tin đáng tin cậy.

Các tìm kiếm “không nhấp chuột” khác cũng có thể góp phần xây dựng nhận thức về thương hiệu, bao gồm cả tìm kiếm theo mục đích địa phương, hiển thị doanh nghiệp của bạn trên bản đồ hoặc làm nổi bật doanh nghiệp địa phương.

Ở đó, người đọc có thể xem thông tin về doanh nghiệp của bạn trên Google và khám phá về dịch vụ và đánh giá mà không cần truy cập vào trang web của bạn. Điều này cũng đóng góp vào việc nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn trong khu vực địa phương.

Làm thế nào để đo lường nhận thức về thương hiệu trong SEO?

Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu là một công việc đầy khó khăn. Các chuyên gia bị ám ảnh bởi dữ liệu có thể không thoải mái với khó khăn trong việc đo lường mức độ nhận biết thương hiệu, điều này có thể mang tính chủ quan.

Nhưng có một số chỉ số có thể giúp bạn hiểu liệu thương hiệu và các thuộc tính của nó có chiếm được tâm trí của mọi người hay không.

Một thách thức khác, khi phân tích mức tăng nhận thức về thương hiệu, là xác định SEO đã đóng góp bao nhiêu cho nó.

Rốt cuộc, các thương hiệu có thể có các chiến lược Marketing khác đang chạy xung quanh, điều này cũng góp phần xây dựng thương hiệu. Vì vậy, ý tưởng là kiểm soát, từ thời điểm bạn thực hiện tối ưu hóa, tác động mà chúng sẽ mang lại cho nhận thức về thương hiệu.

Để làm điều này, bạn có thể áp dụng các tài nguyên này:

Tìm kiếm thương hiệu

Tìm kiếm có thương hiệu là những tìm kiếm liên quan đến tên thương hiệu của bạn, nghĩa là sử dụng từ khóa có thương hiệu.

Người dùng thường thực hiện nó để có được thông tin cụ thể hơn về thương hiệu của bạn, chẳng hạn như địa chỉ, sản phẩm và giá cả hoặc đơn giản là lối tắt để truy cập trang web của bạn.

Bất kể mục đích tìm kiếm là gì, các tìm kiếm có thương hiệu cho thấy rằng thương hiệu của bạn ở trong tâm trí mọi người và khơi dậy sự quan tâm.

Trong Google Analytics, bạn có thể theo dõi danh sách các từ khóa thúc đẩy lưu lượng truy cập và xác định sự phát triển của những tìm kiếm đó. Tùy thuộc vào mức độ liên quan đến thương hiệu của bạn, Google Xu hướng cũng có thể nắm bắt được mức tăng trưởng của các lượt tìm kiếm liên quan đến thương hiệu đó.

Truy cập trực tiếp

Lưu lượng truy cập trực tiếp có nghĩa là khách truy cập vào trang web của bạn bằng cách nhập trực tiếp URL vào thanh trình duyệt hoặc thông qua dấu trang đã lưu. Giống như các tìm kiếm có thương hiệu, lưu lượng truy cập trực tiếp cho thấy người dùng tích cực biết và ghi nhớ thương hiệu của bạn.

Báo cáo lưu lượng truy cập trong Google Analytics cũng cung cấp thông tin này. Hãy theo dõi sự tăng trưởng của số liệu này.

Đề cập đến thương hiệu

Việc đề cập đến thương hiệu trên web và mạng xã hội, có hoặc không có liên kết, cho thấy rằng đó là một phần trong cuộc trò chuyện của mọi người. Chúng giúp nâng cao nhận thức và làm cho tên của bạn được biết đến.

Bạn có thể theo dõi các đề cập trên web thông qua Google Alerts và nhận thông báo bất cứ khi nào một trang khác đề cập đến thương hiệu.

Trên mạng xã hội, bạn có thể sử dụng các công cụ giám sát để xác định số lần đề cập và cảm xúc liên quan đến chúng (tích cực, trung lập hoặc tiêu cực).

Share of mind và share of voice

Share of mind và share of voice là các chỉ số thị phần – thứ nhất là về sự ghi nhớ thương hiệu và thứ hai liên quan đến khả năng hiển thị thị trường. Chúng thể hiện sức mạnh thương hiệu của bạn, tương ứng với các đối thủ cạnh tranh và trong các cuộc trò chuyện của mọi người.

Chia sẻ tâm trí thường phụ thuộc vào nghiên cứu thị trường của các công ty chuyên biệt. Mặt khác, có thể giám sát việc chia sẻ giọng nói trên mạng xã hội bằng các công cụ giám sát.

Nhận thức về thương hiệu

Đo lường mức độ nhận biết thương hiệu cũng liên quan đến việc biết những giá trị và thuộc tính mà mọi người liên kết với nó.

Tuy nhiên, đây là một nhận thức chủ quan hơn, mà dữ liệu này khó mà nắm bắt được. Vì lý do này, nó đòi hỏi nghiên cứu sâu hơn, với bảng câu hỏi hoặc phỏng vấn.

Đối với điều này, bạn có thể sử dụng Google Forms hoặc Typeform chẳng hạn.

Tóm lại, bây giờ bạn đã biết sức mạnh của SEO đối với nhận thức về thương hiệu có tầm quan trọng như thế nào. Nếu bạn nghĩ rằng việc SEO chỉ liên quan đến việc mang organic traffic vào website, thì bây giờ bạn biết rằng nó cũng đóng góp rất nhiều cho việc xây dựng thương hiệu.

Do đó, hãy hiểu rằng SEO là một trong những chiến lược Digital Marketing hoàn chỉnh nhất có thể giúp doanh nghiệp của bạn đạt được các mục tiêu tiếp thị khác nhau và tất cả những mục tiêu đó một cách tự nhiên.

Tóm lại

Nhận thức về thương hiệu và SEO là hai chiến lược liên kết với nhau ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

Bằng cách đưa thương hiệu vào chiến lược SEO của bạn và đảm bảo đo lường tác động của nó, bạn có thể tăng thứ hạng của mình đồng thời trở thành một thương hiệu dễ nhận biết.