Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng SEO trong mọi vấn đề kinh tế

Share

Hãy tìm hiểu cách SEO đóng vai trò quan trọng và mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp trong mọi ngành nghề. Nắm vững kiến thức về SEO sẽ giúp bạn hiểu rõ cách nó có thể gia tăng giá trị cho doanh nghiệp của bạn không chỉ ngay bây giờ mà còn trong tương lai.

Nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng có thể thay đổi đáng kể dựa trên sự phát triển của tình hình kinh tế hiện tại. Tuy nhiên, có một điểm chung không thay đổi: doanh nghiệp đang dần chuyển đổi và nhìn đến SEO như một trọng tâm để tồn tại và phát triển.

Xem thêm:   86% thương hiệu B2B tìm thấy thành công với Influencer Marketing

Thực tế là các doanh nghiệp thông thái có thể tận dụng cơ hội này bằng cách nhận biết những thay đổi đó và điều chỉnh chiến lược nội dung của họ để đáp ứng nhu cầu. SEO là một lĩnh vực tuyệt vời để phát hiện những xu hướng mới nhất trong hành vi và ý định của người tiêu dùng.

Theo Khảo sát Chiến lược và Ngân sách Tiếp thị năm 2022 mới nhất của Gartner, SEO là chiến lược ưu tiên hàng đầu đối với tất cả các kênh “không trả tiền”.

Đây là một số suy nghĩ của tôi về lý do tại sao.

Người dùng luôn tìm kiếm trong mọi điều kiện kinh tế

Đúng vậy, nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào tình hình kinh tế hiện tại. Tuy nhiên, chúng không bao giờ kết thúc hoặc biến mất hoàn toàn. Khách hàng của bạn có thể có nhiều lo ngại về chi phí gia đình và do đó có thể giảm ý định mua sắm. Có thể họ không thăm quan các cửa hàng để mua hàng ngay lúc này. Tuy nhiên, họ sẽ trở lại vào một ngày không xa.

Quá trình bán hàng là một chu kỳ, trong khi một số thị trường có nhu cầu giảm, thì các thị trường khác lại tăng. Đối với một số người, đây có thể là thời điểm để họ học hỏi, lập kế hoạch và tự đào tạo về các lựa chọn có sẵn cho họ.

nguoi dung luon tim kiem

SEO là một cuộc đua dài hạn và các quy tắc liên tục thay đổi

Các thuật toán của Google liên tục thay đổi và cập nhật để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng. Trong thời kỳ kinh tế khó khăn, thay vì giảm nguồn lực, bạn có thể tập trung và đầu tư vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng, khắc phục các vấn đề kỹ thuật và tăng tốc độ tải trang cho website của mình. Mục tiêu này có thể được đánh giá thấp hơn trong danh sách ưu tiên của hoạt động Marketing khi thời gian và doanh số bán hàng đang thuận lợi.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có lý khi xem xét lại chi tiêu quảng cáo vì mục đích thương mại có thể ít khả quan hơn đối với đối tượng của bạn trong tìm kiếm. Trong tình huống đó, bạn có thể phân bổ lại một phần ngân sách, đảm bảo rằng dữ liệu SEO và các kênh như pay-per-click (PPC) vẫn hoạt động. Bạn cũng nên tập trung vào việc cải thiện các vấn đề kỹ thuật SEO, hành trình người dùng và hiệu suất trang web của bạn.

Kinh nghiệm sẽ quan trọng và giúp bạn chuyển đổi cơ hội – những cơ hội mà bạn không thể bỏ lỡ trước khi đối thủ cạnh tranh nắm lấy chúng.

  • Đây cũng là thời điểm thích hợp để kiểm tra nội dung hiện có và tìm kiếm cơ hội mới để xếp hạng trên các cụm từ khóa khác nhau. Bạn có thể cập nhật nội dung, nhóm các nội dung theo chủ đề, xác định khoảng trống nội dung và cập nhật các lời kêu gọi hành động (CTA) để tạo hành trình tương tác tốt hơn cho khách hàng.
  • Ví dụ: Nếu bạn đã từng viết các bài viết đánh giá sản phẩm, bạn nên xem xét lại những bài đánh giá đó. Bản cập nhật đánh giá sản phẩm của Google, được triển khai vào năm 2022, nhằm mục tiêu loại bỏ các bài đánh giá chất lượng thấp và quan trọng hơn hết, đảm bảo rằng nội dung đạt chất lượng tốt nhất.

SEO có thể hiệu quả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn

Một chiến lược SEO đáng tin cậy sẽ xây dựng nền tảng vững chắc cho hiện diện trực tuyến của bạn. Ngoài ra, nó cũng giúp doanh nghiệp của bạn đáp ứng nhanh chóng với những thay đổi nhanh chóng trong điều kiện kinh tế. Sự không chắc chắn trong tình hình kinh tế hiện tại có thể yêu cầu hành động nhanh chóng để tìm ra các giải pháp tiếp thị hiệu quả. Đồng thời, nó cũng đóng vai trò bảo vệ thương hiệu của bạn khỏi những mối đe dọa bên ngoài và tận dụng các cơ hội mới nổi lên.

Trong những điều kiện này, data SEO là bắt buộc để theo kịp nhịp đập thị trường.

Tuy nhiên, kích hoạt thông tin chi tiết thu thập được từ dữ liệu đó là bước quan trọng tiếp theo:

  • Nếu bạn không có đủ nguồn lực để lập kế hoạch và thực hiện các chiến dịch xung quanh một sản phẩm đang thịnh hành trong một thị trường đang thu hẹp, thì điều này sẽ không có lợi cho bạn.
  • Để ưu tiên SEO, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp ngân sách ổn định và hỗ trợ quản lý để đảm bảo nguồn lực và nhóm của bạn sẵn sàng hành động.

Khi dịch Covid-19 lan rộng, nỗi lo sợ tràn ngập dân cư và dẫn đến việc đóng cửa của hầu hết nền kinh tế thế giới. Tình hình này đồng thời tạo ra nhu cầu thông tin khổng lồ từ người tiêu dùng và thay đổi các mô hình cung cấp dịch vụ gần như ngay lập tức. Các công ty đã phải cập nhật Google Business Profile nhanh chóng với thông tin về giờ hoạt động hiện tại, tính khả dụng của dịch vụ giao hàng và đặt hàng trực tuyến, v.v. Những công ty này đã trở thành những doanh nghiệp có doanh thu tăng trong giai đoạn này.

Nhu cầu về SEO đã tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp thành công, mà còn giúp chúng truyền tải sự ổn định và sự bình tĩnh cho người tiêu dùng trong thời kỳ hỗn loạn này.

nguoi dung tim kiem

Xem thêm:  Video Marketing là gì? Cách thực hiện chiến dịch và lợi ích

Bảo vệ thương hiệu là cần thiết mọi lúc

Tư duy của người tiêu dùng có thể không dự đoán trước, không liên tục và thậm chí có thể phi lý trong những thời điểm không chắc chắn. SEO đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các thương hiệu tự chủ động lắng nghe người đọc, phân loại vấn đề và chống lại tác động tiêu cực đối với tâm lý của thương hiệu trong thời gian thực.

Như đã đề cập trước đó, những hiểu biết sâu sắc về SEO của bạn là nguồn quan trọng của thông tin kinh doanh này.

  • Người tiêu dùng đang tìm kiếm gì và điều đó đang phát triển như thế nào?
  • Những truy vấn đó cho bạn biết điều gì về hoạt động tìm kiếm có mục đích thương mại hoặc các loại mục đích thúc đẩy khác?
  • Mọi người đang hoạt động như thế nào trong tìm kiếm và trên website của bạn, và có những cơ hội mới nào hiện nay?

Đánh giá trực tuyến là một nguồn thông tin chi tiết và phong phú khác, có khả năng chứa đựng những thông tin tiêu cực về thương hiệu nếu không được quản lý một cách đúng đắn. Google đưa ra rõ ràng: các doanh nghiệp cần phản hồi nhanh chóng đánh giá, tin nhắn và câu hỏi từ người tìm kiếm. Hồ sơ đánh giá của công ty, bao gồm xếp hạng trung bình theo số sao, số lượng đánh giá và tần suất truy cập gần đây, cũng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng địa phương của bạn.

Điều cần thiết là bạn phải có:

  • Sử dụng công nghệ để theo dõi đánh giá trên tất cả các nền tảng liên quan đến doanh nghiệp của bạn.
  • Thiết lập một hệ thống phân loại để xử lý nhanh chóng các khiếu nại nghiêm trọng và định hướng chúng đến người thích hợp để can thiệp.
  • Áp dụng chính sách phản hồi đánh giá. Có thể cá nhân hóa các mẫu để phù hợp với nội dung của từng đánh giá và đóng góp hữu ích.

Tùy thuộc vào ngành của bạn, sự không chắc chắn về kinh tế có thể mang lại lượng đánh giá lớn hơn. Có được nền tảng này sẽ cho phép bạn thêm tài nguyên và mở rộng quy mô khi cần thiết. Việc bảo vệ thương hiệu cũng nên đến từ nhóm nội dung của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang làm trong ngành dịch vụ tài chính, bạn có thể thấy rằng cơ sở khách hàng của bạn có rất nhiều câu hỏi về cách các điều kiện hiện tại ảnh hưởng đến họ và gia đình của họ.

Người tiêu dùng có thể có câu hỏi và quan tâm về việc làm, thuế, kích thích kinh tế hoặc các chương trình hỗ trợ mà trước đây họ chưa quan tâm đến. Doanh nghiệp của bạn không chỉ đóng vai trò như người lãnh đạo ý tưởng mà còn cung cấp các giải pháp thực tế và có giá trị để thu hút sự tin tưởng và lòng trung thành lâu dài từ khách hàng.

Các thương hiệu trong lĩnh vực thương mại điện tử, bán lẻ và du lịch sẽ tìm kiếm thông tin chi tiết và xu hướng về sự biến động của nhu cầu và danh mục hàng hóa, sản phẩm và dịch vụ. Hiểu rõ những xu hướng này từ sớm sẽ giúp nhóm nội dung sáng tạo và nhắm mục tiêu hiệu quả.

Bạn cần có một nhóm nội dung với kỹ năng sản xuất cho các cơ hội này, tạo ra nội dung nhắm mục tiêu và sử dụng công nghệ để tối ưu hóa và quảng bá nội dung đó, để có tác động lớn trên tất cả các nền tảng mà khán giả của bạn có mặt trực tuyến. Lợi ích của chương trình này không chỉ giúp bạn vượt qua bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào (hoặc thậm chí có thể loại bỏ nội dung tiêu cực về thương hiệu), mà còn xây dựng câu chuyện tích cực và nội dung hữu ích để nâng cao thứ hạng của bạn.

Kết luận

Dù thị trường đang ở mức cao hay thấp, kinh nghiệm và tài năng của đội ngũ SEO là vô cùng quan trọng để tìm kiếm cơ hội mới, đối phó với những mối đe dọa hiện tại và xây dựng nền tảng cho sự phục hồi thành công. Trí tuệ kinh doanh đóng vai trò then chốt để hiểu rõ môi trường làm việc hiện tại của bạn.

Các công ty bỏ qua SEO có thể làm tổn hại đầu tư mà bạn đã thực hiện và gặp khó khăn trong việc đuổi kịp các đối thủ cạnh tranh trong tương lai. SEO có thể giúp san bằng các đỉnh và đáy. Dữ liệu mà nó tạo ra tương tự như giọng nói thực tế của khách hàng mà bạn sẽ thu được.

So với các kênh khác, SEO không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn thúc đẩy giá trị gia tăng trên toàn bộ doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm:   86% thương hiệu B2B tìm thấy thành công với Influencer Marketing


Mọi nội dung trên website đều thuộc bản quyền của Hungleodigital.com, nghiêm cấm sao chép nội dung dưới bất kì hình thức nào.

Liên hệ quảng cáo : Liên Hệ Zalo
Email: vanhunghpth@gmail.com